6 lý do bạn nên lựa chọn xu hướng chăm sóc da thuần chay Clean Beauty

Mọi người đều mong muốn có làn da trắng nhanh chóng, mụn biến mất ngay tức khắc, và các vết thâm nám được loại bỏ chỉ sau vài tuần. Tuy nhiên, những điều này có thể không tốt cho da trong dài hạn do sản phẩm chứa nhiều hóa chất gây hại cho da. Thay vào đó, xu hướng làm đẹp lành mạnh Clean Beauty đang được ưa chuộng bởi sự an toàn và bền vững của nó. Clean Beauty hướng đến mục tiêu chăm sóc da khỏe mạnh, đem lại kết quả lâu dài và đồng thời bảo vệ môi trường. Dưới đây là 6 lý do bạn nên chọn Clean Beauty – mỹ phẩm thuần chay để chăm sóc da của mình.

1.Tránh cho da hấp thụ các độc tố có hại

Da của chúng ta có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài, nhưng không phải là hoàn toàn bất khả xâm phạm. Việc sử dụng các sản phẩm độc hại hàng ngày có thể làm cho các chất này xâm nhập sâu vào da và tiếp tục lọt vào hệ thống tuần hoàn máu. Theo thời gian, việc sử dụng các sản phẩm này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, bao gồm các vấn đề về tiêu hóa.

Đặc biệt, phụ nữ có thể bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi các thành phần độc hại trong các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt khi họ đã trải qua những thay đổi nội tiết tố. Các thành phần độc hại như paraben, SLS và nhiều thành phần khác đã được nghiên cứu và chứng minh rằng ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của chúng ta.

2. Các sản phẩm thông thường có thể làm hỏng hệ vi sinh trên da của bạn

Mỗi người đều có hệ vi sinh vật trên da. Hệ vi sinh này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của cơ thể, bao gồm tương tác với hệ miễn dịch, ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng, giảm viêm và bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài. Sự cân bằng của hệ vi sinh vật này là yếu tố quan trọng trong việc hạn chế sự phát triển của các bệnh nhiễm trùng.

Sử dụng sản phẩm làm đẹp sạch – Clean Beauty, có nghĩa là sử dụng các thành phần tự nhiên và lành mạnh để duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật trên da của bạn. Việc duy trì sự cân bằng này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm trên da.

3. Clean beauty làm giảm độ nhạy cảm và phản ứng kích ứng của da

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc, da hoặc trang điểm mới và bị phản ứng với nổi mề đay, da khô, mẩn đỏ hay kích ứng là điều khó chịu nhất. Lý do chính của phản ứng này là do các hoạt chất hóa học gây hại được thêm vào sản phẩm mà bạn sử dụng.

Vì vậy, để tránh tình trạng trên, phương pháp làm sạch hoàn hảo chỉ nên sử dụng các thành phần cần thiết và đảm bảo chúng có nguồn gốc lành tính, bền vững và ít nguy cơ nhiễm bẩn nhất. Với sự gia tăng của những người có làn da nhạy cảm, Clean Beauty là xu hướng mà tất cả chúng ta cần bắt kịp!

4. Giúp bảo vệ môi trường

Chúng ta cần nhận thức sâu sắc hơn về tác động lớn của chế độ làm đẹp và chăm sóc da hàng ngày của chúng ta. Không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, các sản phẩm mà chúng ta sử dụng còn gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và động vật hoang dã xung quanh.

Khi chúng ta sử dụng các sản phẩm như dầu gội đầu, dầu xả, sữa tắm, sữa rửa mặt, v.v., các hoạt chất trong sản phẩm đó sẽ đi đâu sau khi chúng ta gội rửa? Chúng sẽ đi vào hệ thống cống và sau đó xâm nhập vào các nguồn nước như sông, biển và đại dương, nơi có nhiều động vật sống, đồng thời là nguồn tạo mưa cung cấp nước cho các khu rừng.

Vì vậy, các sản phẩm chứa các hóa chất mà bạn sử dụng trong phòng tắm có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng các vấn đề mà chúng tạo ra cho cá, cá heo, rùa và các động vật hoang dã khác khi chúng sử dụng nguồn nước chứa hóa chất độc hại.

Chuyển sang xu hướng làm đẹp sạch, có nghĩa là bạn không chỉ bảo vệ bản thân mình mà còn bảo vệ cả thế giới xung quanh. Đó là một hành động nhỏ mà bạn có thể thực hiện để đóng góp cho sự bảo vệ giá trị bền vững của môi trường.

5. Đó là đạo đức và mang đến giá trị bền vững

Clean Beauty là việc tạo ra các sản phẩm có lợi cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người cung cấp nguyên liệu và người sử dụng. Những thương hiệu này cũng hướng đến việc bảo vệ môi trường bằng cách kiểm soát khí thải carbon.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các nguồn nguyên liệu lành tính và bền vững cũng giúp tăng giá trị thương hiệu.

6. Không còn hạt vi nhựa hoặc nhựa thừa

Các sản phẩm tẩy tế bào chết truyền thống thường chứa hạt nhựa nhỏ để loại bỏ tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, những hạt nhựa này khi thải ra môi trường có thể xâm nhập vào hệ thống nước và làm hại đến động vật sống, gây ngộ độc cho rùa và cá. Clean Beauty đề xuất sử dụng nhựa tái chế hoặc các giải pháp đóng gói thay thế để giảm thiểu tác động này.

Đến lúc bạn cần thay đổi cách chăm sóc da của mình với Clean Beauty!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *