YÊU BẢN THÂN LÀ GÌ?

YÊU BẢN THÂN LÀ SỨ MẠNG CỦA CHÚNG TA

Như bạn đã biết rất rõ. Những dòng chữ thường lặp đi lặp lại: “Hãy chăm sóc bản thân”, “Sống tử tế với mọi người”, “Sống tử tế với bản thân”, “Hãy sống tốt với hành tinh này”. Như một cốt lõi, đó là niềm tin thiết yếu mà chúng ta tôn sùng và cực kỳ quan tâm. Nhưng rồi tại một thời điểm nào đó chúng chỉ đơn thuần là những dòng chữ, những câu từ trên màn hình mà ta cảm thấy dần nhàm chán? Vậy tại sao bạn không dừng lại. Và tự hỏi bản thân ngay bây giờ một câu hỏi quan trọng hơn cả: Bạn có yêu bản thân?

Đó không chỉ là yêu món đồ bạn vừa mua. Yêu xu hướng trang điểm bạn vừa thử. Điều bạn vừa làm thành công hay một mối quan hệ mới. Những điều này chắc chắn khiến bạn cảm thấy tuyệt vời. Nhưng yêu bản thân là sao? Có rất nhiều thứ ngoài kia khiến chúng ta cảm thấy vui. Những thứ đó có thể làm ta hài lòng và đầy đủ. Vậy yêu bản thân còn có nghĩa là gì?

Hơn nữa, Yêu bản thân còn hơn là việc bạn cảm thấy tốt về bản thân. Nó to lớn và sâu sắc hơn những điều bạn từng cảm thấy trước đó. Nó còn thậm chí là những cảm giác không thoải mái. Và nó hoàn toàn ổn. Yêu bản thân là tôn trọng bản thân, nó còn là chấp nhận bản thân và cho phép bản thân trở thành bất kỳ điều gì mà mình muốn.

VÌ SAO YÊU BẢN THÂN LẠI QUAN TRỌNG VÀO LÚC NÀY?

Thực hành yêu bản thân đã trở nên ngày càng quan trọng. Thế giới đan trải qua những biến động lớn. Chúng ta có thể thấy rõ ở các lĩnh vực chính trị, môi trường, và công nghệ. Chúng ta cũng thấy rõ những tranh luận vời thiên vị giới tính, bất công giữa chủng tộc, và sự bất bình đẳng. Với mọi thứ đều thiếu vững chắc, sẽ không có gì là đáng ngạc nhiên khi chúng ta trải qua những cảm giác nghi ngờ bản thân, đặt câu hỏi cho những giá trị của bản thân. Với những sự biến động xung quanh ta, trong những thăng trầm hiện tại, thì không phải đây là lúc chúng ta tự hỏi điều chúng ta cần là gì, con người mà bản thân ta muốn trở thành và điều gì chúng ta muốn giúp cho thế giới?
Làm sao để chúng ta tự mình trở nên mạnh mẽ, vững chắc trong những điều ta tin tưởng, nếu chúng ta không bắt đầu điều đó từ trong ra ngoài? Đó có nghĩa là học cách chấp nhận bản thân trước tiên và tiếp theo là học cách yêu bản thân. Chúng ta cần bắt đầu hiểu về bản thân, bằng những điều ta trân trọng trong thế giới này trước khi ta bám lấy những tác nhân ta muốn thay đổi. Hãy bắt đầu bằng cách thực hiện những điều bạn muốn nhất. Những hành động thiết thực là một phần yêu bản thân vì nó giúp chúng ta trưởng thành và chấp nhận bản thân nhiều hơn, khiến ta mạnh mẽ và hòa hợp vợi mọi người trên thế giới.

TA TIN TƯỞNG VÀO NHỮNG ĐIỀU TA ĐƯỢC DẠY

Vấn đề là, chúng ta được dạy từ sớm rằng chúng ta vẫn chưa đủ tốt, chưa đủ đẹp, chưa đủ lịch lãm, chưa đủ thông minh. Và càng kém may mắn hơn khi phụ nữ lại là những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi nói đến vấn đề bất bình đẳng trong xã hội và gia đình. Chúng ta đám lại bằng cách cố trở nên hoàn hảo, cố đạt được những thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống hoặc ngược lại là chúng ta rút lui, tự cô lập và im lặng.

Chúng ta đều thấy những áp lực khó đạt được và được dạy những quy chuẩn mà ta cần phát triển trong suốt cuộc đời mà ta không hề biết đến. Chúng ta sẽ thấy điều đó trong chính ngôi nhà mình, tại công ty, trong những mối quan hệ. Đó chính xác là những ý tưởng muốn bạn trở nên hoàn hảo nhưng được phân loại, lệch lạc và không thể đạt được, và chúng tôi muốn thách thức cũng như đẩy lùi những điều này.

Chúng ta đang sống trong thế giới không hoàn hảo nơi các thương hiệu và doanh nghiệp tiếp tục tìm lợi ích từ những cảm giác bất an và đào sâu vào sự tự tôn và mong muốn xinh đẹp, bằng cách thỏa mãn sự nghi ngờ về bản thân.

Hầu hết chúng ta đều tin vào những điều ta được dạy – rằng chúng ta chưa đủ tốt. Điều này khiến chúng ta nhỏ bé. Nó là điều ta có thể chọn để bám lấy hoặc chúng ta có thể chọn con đường khác và nhìn nhận việc yêu bản thân là siêu năng lực, chuyển đổi những hoài nghi bản thân thành hành động thực tế, để giúp bản thân và những người xung quanh.

TÓM LẠI, YÊU BẢN THÂN CHÍNH LÀ YÊU THƯƠNG MỌI NGƯỜI XUNG QUANH. VÌ VẬY, HÃY CHĂM SÓC CƠ THỂ VÀ SỨC KHỎE THẬT TỐT- ĐÓ LÀ CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ YÊU THƯƠNG CHÍNH THÂN CHÚNG TA!

Cr: The Body Shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *